ชลบุรี กระบะฟอร์ด เมาซิ่ง เสียหลักพุ่งชนอาสาตำรวจแขนขาด ก่อนพุ่งชนอัดติดเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด กว่า 5 ต้น ช้ำหนักเมียนั่งข้างดับคารถ ส่วนตัวเองกระเด็นออกนอกรถ เจ็บสาหัส

Loading...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 31 มกราคม 2563 ร.ต.ท.กนกพล ตราชู ร้อยเวร สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถยนต์กระบะ พุ่งชนรถจักรยานยนต์ ก่อนไปพุ่งชนกับเสาไฟฟ้า และเสาไฟส่องสว่าง จนหักโค่นลงมาเป็นจำนวนมาก โดยในที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนสายไร่กล้วย นาพร้าว บริเวณหน้าวัดจีน นาพร้าว ม.7 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 6 เลน ขับขี่สวนทางกัน ที่บริเวณริมถนนปากซอยข้างวัดจีน พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายวานิต มะลิทองอายุ 40 ปี เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจจราจร ประจำ สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนหงายหน้าขาพาดริมฟุตบาท ที่บริเวณมือข้างขวาขาด และมีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกาย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 2กอ 3466 ชลบุรี สภาพพังเสียหายยับเยิน ไม่สามารถขับขี่ต่อได้ ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ด 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน 6 กภ 3957 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพหลังคาเปิด ข้างรถฝั่งคนขับ พังเสียหาย พุ่งชนอัดติดกับเสาไฟฟ้า จนหักโค่น ส่งผลให้สายไฟฟ้าดึงของเสาไฟฟ้าตามแนวดังกล่าว ล้มระเนระนาดขวางเลนถนน กว่า 5 ต้น รวมถึงเสาไฟส่องสว่างอีกประมาณ 7-8 ต้น ส่งผลให้ไฟฟ้าในรัศมีดังกล่าว ดับไปทั่วบริเวณ ไม่สามารถใช้งานได้ในชั่วขณะ จากการตรวจสอบภายในรถ บริเวณที่นั่งข้างคนขับ พบศพผู้เสียชีวิตคาที่ เป็นหญิงสาว ไม่ทราบชื่อและนามสกุล อยู่ในสภาพศีรษะแตก และมีบาดแผลตามร่างกาย นอกจากที่บริเวณข้างรถฝั่งคนขับ พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคือ นายเมธินท์ สังขพันธ์ อายุ 45 ปี อยู่ในสภาพขาขวาหัก และมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย โดยที่ตามร่างกายมีกลิ่นสุราอย่างหนัก ให้การไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา และจากการตรวจสอบภายในรถยนต์กระบะคันดังกล่าวอย่างละเอียด พบศพตัวอีเห็น จำนวน 1 ตัว และพบขวดสุรา จำนวน 1 ขวด ตกอยู่ภายในที่พักเท้า เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

Loading...

สอบถามนายสมชาย สายบุญนาม อายุ 33 ปี หัวหน้า รปภ.หมู่บ้านอัมพรเพลส กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เห็นรถยนต์กระบะ คันดังกล่าว ขับขี่มาจากทางไร่กล้วย มุ่งหน้านาพร้าว ขับขี่มาด้วยความเร็งที่สูงมาก ระหว่างนั้น รถยนต์กระบะได้เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลน พุ่งไปชนกับรถจักรยานยนต์ ที่ขับขี่สวนทางมา ก่อนที่จะไปชนอัดติดกับเสาไฟฟ้า ส่งผลให้สายไฟดึงเอาเสาไฟฟ้าต้นอื่นๆ ล้มลงไปด้วย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์แล้ว หลังจากนี้จะมีการลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง รวมถึงรอให้อาการบาดเจ็บของผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ ทุเลาลงก่อนจะมีการเรียกตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว วริศพันธ์ ทัตศิริวีรภัทร ทีมข่าว จ.ชลบุรี รายงาน

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *