เมืองพัทยาปิดเงียบชายหาดปลอดมั่วสุม

Loading...

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 24 มียาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเมืองพัทยา จ.ชลบุรี แหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นของประเทศ หลั งจากมีการประ กาศให้ทำการปิดสถานบันเทิง ห้ามนั่งจับกลุ่มในสถานที่สาธารณะ บริเวณชายหาด รวมไปถึงไม่ให้เปิด ตลาดนัดพระเครื่อง โต๊ะสนุ๊ก ร้านเกมส์ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่อยู่ในช่วงวิกฤติ ตั้งแต่เวลา 20.00 น.ไปจนถึง 06.00 น.

พบว่าสถานบริการต่างๆให้ความร่วมมือในการปิดให้บริการเป็นอย่างดี รวมไปถึงบริเวณชายหาดก็แทบจะไม่มีผู้คนออกมาจับกลุ่มนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหมือนอย่างเช่นเคย ส่วนบนท้องถนนก็ยังพบว่ามีรถสัญจรไปมาบางตาไม่มากนัก ทำให้เมืองพัทยาดูเงียบเหงาไปถนัดตา จะมีเพียงร้านอาหารกึ่งฟู๊ดแอนด์ดิ้ง ที่ยังเปิดให้บริการอยู่

Loading...

ซึ่งหลังจากที่ทางรัฐบาลได้ออกมาแถลงการณ์ จะประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในวันที่ 26 มี.ค.นี้ เป็นเรื่องการทำอย่างไรให้ลดการแพร่ระบาดในพื้นที่ต่างๆ คือ

ซึ่งจะมีข้อบังคับ คือ ห้ามมิให้บุคคลใดออกนอกเคหสถานภายในระยะเวลาที่กำหนด เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งกระแสข่าวระบุว่า จะระบุ เคอร์ฟิว เวลา 19.00-07.00 น. ห้ามมิให้มีการชุมนุมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใด ๆ

ห้ามการใช้เส้นทางคมนาคมหรือการใช้ยานพาหนะ หรือกำหนดเงื่อนไขการใช้เส้นทางคมนาคมหรือการใช้ยานพาหนะ ห้ามการใช้อาคาร หรือเข้าไปหรืออยู่ในสถานที่ใด ๆ ให้อพยพประชาชนออกจากพื้นที่ที่กำหนดเพื่อความปลอดภัยของประชาชนดังกล่าว หรือห้ามผู้ใดเข้าไปในพื้นที่ที่กำหนด

ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *