เอาแล้วไง นิสสัน เตรียมประกาศปิดโรงงาน 14แห่ง ทั่วโลก

Loading...

มื่อวันที่ 6 พฤษภาคม เพจ Blink Drive ได้โพส ต์ข้อความระ บุ ว่ า ข่าวด่วน Nissan วางแผนเลิกทำตลาดในยุโรป ทั้ งหมด และเอเชีย บางประเทศมุ่งหน้าแค่ทำตลาดแค่สหรัฐฯ จีน ญี่ปุ่น เพื่อคุมค่าใช้จ่าย ยืนยันอีกที วั น ที่ 28 พฤษภาคมนี้ Nissan เตรีย มแถลงแผนธุรกิจใหม่ในช่วงปลายเดือน พค แต่ก็มีผู้ที่มีส่ ว นเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ออกมาเปิดเ ผ ย เนื้อหาข องแผนดังกล่าว โดย Reuters ได้รายงานว่า แผนธุรกิจใหม่นี้ Nissan จะเน้น ทำต ล า ดแค่ประเทศสหรัฐอเมริกา จีน และญี่ปุ่น ส่วนตลาดอื่นๆ นั้นจะให้แบรนด์ อื่นๆ ในพันธมิตร

Nissan Renault Mitsubishi ทำแ ท น เช่น Ren ault จะบุกตลาดยุโรป และ Mitsubishi จะ บุ ก ตลาดเอเชียที่นอกเหนือจากจีน และญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามผู้บริโภคที่อยุ่ในประเทศที่ Nissan ไม่เน้นทำต ล า ดจะสามารถซื้อรถยนต์ของ Nissan ได้ เพราะทางแบรนด์จะผลิตรถยนต์ที่เหมาะกับท้องถิ่นนั้นๆ ออกมาทำตลาด แต่ความสำ คั ญ จะน้อยกว่าประเทศหลัก

Loading...

09.30 ต้น ส่วนจุดประ  สง ค์ ของ Nissan ในการทำแผนธุรกิจใหม่ออกมาก็เพื่อควบคุมค่า ใช้ จ่ าย เพราะ Nissan ต้องการลดงบประมาณวิจัย และ พั ฒ นา โดยจำนวนเงินลงทุนที่หายไปจะนำไปใช้กับการสร้า งรถยนต์ หรือเทคโ นโลยีใหม่ที่เหมาะกับการทำตลาดสหรัฐฯ จีน และญี่ปุ่นเท่านั้น นอกจากนี้ Nissan ยังเตรียมปิดโรงงาน 14 แห่ง

พร้อมกับลดกำลังการผลิตทั่วโลกจาก 7 ล้านคัน เหลือ 5จุด5 ล้านคัน และเพื่อเข้าถึงเป้าหมายการเติบโตได้ดีขึ้น Nissan เตรียมลดอายุในการทำตลาดของรถยนต์แต่ละรุ่นลง เช่นในสหรัฐอเมริกาจะลดระยะเวลาจาก 5 ปี เป็น 3จุด5 ปี และในญี่ปุ่นจะเหลือแค่ 2จุด5 ปี เป็นต้น 09:30 ต้น Blink Drive Take สรุปสั้ นๆ นะครับ หลังวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ไป Nissan เตรีย มประกาศใหญ่ Nissan ยังเตรียมปิดโรงงาน 14 แห่ง เพื่อหยุดการผลิตในประเทศต่างๆ ยังไม่ได้บอกประเทศอะไรบ้าง แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ ประเทศอินโดนีเซียโดนไปแล้วครับ ได้มี Surprise ภายในเดือนนี้แน่นอน

รายงานข่าวระบุด้วยว่าสำหรับการทำตลาดเอเชีย Nis san วางแผนขยายยอดขายในประเทศไทย ฟิลิป ปินส์ และออสเตรเลีย ซึ่งเป็นตลาดที่ทำกำไรร วมกันถึง 90เปอร์เซ็น ของตลาดเอเชียทั้งหมด เมื่อไม่นับร วมจีน ญี่ปุ่น และอินเดีย ขณะเดียวกัน Nissan จะโฟกัสแต่ plug-in  hybrid ที่ร่วมมือกับ M itsubishi ครับ

ขอบคุณ Blink Drive

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *