ฟอร์ด ประเทศไทย เริ่มเดินไลน์ผลิต ประกอบ Ford Ranger ในไทย หลังสต็อคที่ต่างประเทศขาดตลาด สวนทา งคู่แข่งอย่ าง Toyota Hilux!!

Loading...

   สต็อครถ Ford Ra nger ในโชว์รูมฟอร์ดของประเทศออส เตรเลีย เริ่มมีปริมาณลดลงและตัวแทนจ ำหน่ายบางรายอาจมีการเติมสต็อค สินค้าไม่ทันในเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นเดือนที่มีการขายรถกระบะมากที่สุดในรอบปี โรงงานฟอร์ดเรนเจอร์สองแห่งในประเทศไทยมีกำหนดที่จะเริ่มเดินไลน์ผ ลิตใหม่ในวันนี้หลังจากปิดตัวลงมานานกว่าหนึ่งเดือน ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2563 เนื่องจากวิกฤตโคโรนาไวรัสโชว์รูมของออสเตรเลียบางแห่งเริ่มประสบปัญหารถยนต์ในโมเดลที่สำคัญบางรุ่นหมดสต็อค เช่น Ford Ranger Wildtrak ในรุ่นเทอร์โบคู่ 2.0 ลิตรและเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด หลังจากความต้องการเพิ่มขึ้นในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากรัฐบาลเริ่มผ่อนปรนข้อจำกัดในการล็อคดาวน์

ยอดขายรถยนต์ใหม่ที่ชะลอตัวลงอย่างมากในเดือนเมษายน ซึ่งลดลงมากที่สุดในรอบ 30 ปีทำให้โชว์รูมส่วนใหญ่มีรถยนต์มากเกินและโชว์รูมหลาย แห่งจึงต้องทำข้อเสนอที่กระตุ้นยอดขายให้มากขึ้น อย่างไรก็ตามสต็อครถของ Ford Ranger ซึ่งเป็นรถที่ขายดีที่ สุดอันดับสองของออ สเตรเลียรองจาก Toyota HiLux นั้นได้รับการกระจายรถไปทั่วประเทศแต่แหล่งข่าวอีกแห่งของฟอร์ดกล่าวว่า ควรมีสต็อกของฟอร์ดเรนเจอร์ให้เพียงพอจนกว่าจะมีการจัดส่งใหม่ แต่ยอมรับว่ามีโชว์รูมทั่วออสเตรเลียที่สต็อคสินค้าใกล้จะหมดแล ะพื้นที่อื่น ๆ ที่มีรถในสต็อคมากเกินไป เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมทั่วไปที่ตัวแทนจำหน่ายมีความยืดหยุ่นในการจัดหายานพาหนะจากโชว์รูมอื่น

Loading...

   อย่างไรก็ตามสิ่งนี้จะทำให้เพิ่มความล่าช้าในการจัดส่งและค่าขนส่ง ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของตัวแทนจำหน่ายว่าพวกเขาจะยอมแบ่งสต็อครถให้ดีลเ ลอร์อื่นที่ต้องการหรือไม่โดยทางฟอร์ดออสเตรเลียออกมายืนยันว่าโรงงานที่ประกอบ F ord Ranger ทั้งสองแห่งในประเทศไทยจะเริ่มต้นไลน์การผลิตในวั นนี้แต่ในขณะเดียวกัน จากที่รายงานเมื่อสัปดา ห์ที่แล้ว Toyota HiLux กำลังเผชิญสถานการณ์ที่ต รงกันข้าม ในการเปิดตัว Toyota Hilux รุ่นใหม่ไมเนอร์เชนจ์ได้ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากรุ่นปัจจุบันมีจำนวนมา กในโชว์รูม โดย Toyota HiLux รุ่นใหม่ไมเนอร์เชนจ์ มีกำหนดส่งให้โชว์รูมในสัปดาห์ที่สามของเดือนกรกฎาคมแต่อย่างไรก็ตามตัวแทนจำหน่ายโตโยต้าเลื่อนการเปิดตัวของToyota HiLux รุ่นใหม่ออกไปจนกว่าจะหมดสต็อกปัจจุบัน และเวลาในการเปิดตัวของ Toyota HiLux รุ่นใหม่ไมเนอร์เชนจ์นี้ยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่คาดว่าน่า จะเปิดตัวภายในสิ้นปี 2020 นี้อย่างแน่นอน

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *