เขียนใบลาออกทั้งน้ำตา ไม่คิดว่าจะมาตกงานวันนี้ พนักงานหลายร้อยชีวิต ของบริษัทแห่งหนึ่ง ในนิคม อมตะชิตี้ ชลบุรี ถูกเลิกจ้างกะทันหัน ไม่ทัันตั้งตัว ตกงานทันที

Loading...

เมื่อวันที 20 พ.ค.63 ทางเพจข่าวสารชลบุรี-ระยอง ได้รับรายงานว่า มีการเลิ กจ้างพนักงานจ ำนวนห ลายร้อยคน ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ตั้ง อยู่ที่นิ คมอุตสาหกรรม อมต ะชิตี้ จ.ชลบุรี หลังก่อนหน้านี้  ทางบริษัท ได้ออกโ ครงการสมัครใจลาออก มาแล้ว  และ มาถึง วันที่ 19 ที่ผ่านมา ได้มีการเลิกจ้างพนั ก งานหลายร้อยชีวิต แบบกะทันหัน เรียกได้ว่าพนักงานของบริษัทบางคนยังไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว

หลังจากทางบริษัท ทำการเลิก างพ นักงานกว่าหลายร้อยชีวิ  ยังได้รับรายงานว่า เหตุผลออกทาง บริ ษัทนั้นอาจจะได้รับผลกระทบ  ทางพิษโ ควิด 19 ระบาด อยู่ในขณะนี้ ซึ่งพนักงานบางค นถึงกับช็อคแบบไม่ทันตั้งตัว เมื่อรู้ตัวเองว่าจะต้องตกงานกะทันหัน ถึงกับพูดไม่ออก และต้องตกงานทันที เรียกได้ว่า เป็นเหตุการณ์ที่บริษัทต่างๆต่างดำเนินการเช่นนี้ เพื่อรักษาสภ พคล่องของทางบริษัทให้อยู่รอดต่อไป

Loading...

ถึงอย่างไรก็ตาม ข่าวการปลดพนักงานมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง จนชินตา ใ นช่วงสภาวะวิกฤติเช่นนี้ แต่ละบริษัทเองก็ต้องป บเปลี่ยนนโยบาย และโครง สร้างของบริษัท ให้คงดำเนิน ธุรกิจให้อยู้รอดต่อไป และคงไม่พ้นต้องลดบุคลากรลง แต่ก็ยังมีการชดเชยตามกฏหมา ยอย่างถูกต้องทุกประการ

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *