รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยที่จังหวัดระย อง พร้อมรับมอบหน้ากากอ นามัย 1 ล้านชิ้น สนับสนุนบุคลากรทางการแพ ทย์ และแจกจ่ายป ระชาชน

Loading...

เมื่อเวลา 1400 น.วันที่ 20 พ. .ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงส าธารณสุข พร้อมด้ วย ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ร่วมเปิดโรงงานอินฟินิตี้ พาร์ท จำกัด ตำบลมะขามคู่ อ.นิคมพัฒ นา จ.ระยอง ซึ่งเป็นโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยในเครือบริษัท เอสเอ็นซี ฟอร์เมอร์ จำกัด(มหาชน) ซึ่งเป็นความร่วมมือของคณะทำงานพัฒนาบุคลากรและการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก EEC HDC มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลภาคตะวันออก และบริษัท เอสเอ็นซี ฟอร์เมอร์ จำกัด(มหาชน) ซี่งจัดตั้งโรงงานผลิตหน้ากากเพื่อการกุศล

และสนับสนุนการทำงานบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขรับมือสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ในโอกาสนี้รับมอบหน้ากากอนามัย 1 ล้านชิ้น จากโรงงานฯ ก่อนจะมอบต่อให้กองบัญชาการทหารบก จำนวน 5 แสนชิ้น ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จำนวน 1 แสนชิ้น ตำรวจภูธรภาค 2 จำนวน 1 แสนชิ้น อบจ.ชลบุรีจำนวน 1 แสนชิ้น อบจ.ระยอง จำนวน 1 แสนชิ้น เทศบาลนครยะลา จำนวน 1 แสนชิ้น และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลภาคตะวันออก จำนวน 1 แสนชิ้น เพื่อนำไปแจกผู้ปฏิบัติงานและประชาชนทั่วไปได้ปลอดภัยจากไวรัสดังกล่าว

Loading...

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ต้องขอบคุณภาคเอกชนที่มีจิตกุศล ช่วยผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อบริจาคและแบ่งปันให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไป ซึ่งนับว่าเป็นการแบ่งเบาภาระของรัฐบาล รวมทั้งจะให้ประเทศไทยไม่ขาดแคลนหน้ากากอนามัย และการกักตุนหน้ากากอนามัยของนายทุนเพื่อหวังกำไร ก็ไม่มีประโยชน์ เพราะมีการผลิตหน้ากากอนามัยเข้าไปในระบบตลาดที่เพียงพอ ทั้งนี้สำหรับโรงงานดังกล่าว มีกำลังการผลิตหน้ากากอนามัยขั้นต่ำวันละ 57,600 ชิ้น หรือ 1,497,600 ชิ้นต่อเดือน.


วฐิตกลางนอก/ราชัญกองทองผู้สื่อข่าว​จ.ระยอง

 

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *