สาววัย 3 8 ปีร่ำให้มาซื้ อของทำเงินหล่นหาย 500 บาท เปิดกล้ องวงจรปิดในร้า นพบคนเก็บได้ว อนนำมาคืน ตอนนี้ตกงานเพราะโควิด 19 ไร้งานขาดรายได้มีความจำเป็นต้องใช้เงินดำรงชีวิต

Loading...

ภาพจ ากกล้องวงจรปิดของร้านกู๊ดไอซ์ บิ้วตี้ช็อป ตั้งอยู่ริมถนนสายบายพา สเลี่ยงเมืองหนองมน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี บัน ทึกภาพสาวมาซื้อของก่อนออ กไปจากร้านได้ทำเงินหล่นเป็นธนบัตรจำนวน 500 บาท ก่อนจะมีลูกค้าอีกคนเก็บได้แล้วรีบขับร ถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายออกไปจากร้านอย่างรวดเร็ว ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบนางสาวนันทิตา แจ่มอารมย์ อายุ 38 ปี ผู้เสียหายได้พาไปชี้จุดตรงที่เงินของตนหล่นแล้วมีคนหยิบไป โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 12.38 น. วันที่ 20 พ.ค. 63


สอบถามนางสาวนันทิตาเล่าว่า ตนได้เข้ามาซื้อสินค้าภายใน ร้านจำนวน 90 บาทโดยจ่ายธนบัตรแบงค์ 1,000 บาทแล้วได้รับเงินทอนมา 910 บาท ในขณะที่กำลังจะเดินออกจากร้านเงินธนบัตรแบงค์ 500 บาทได้หล่นหาย พอตนออกไปนับเงินไม่ครบจึงกลับมาที่ร้านเพื่อสอบถามเจ้ าของร้านว่าทอนเงินครบหรือป่าว เจ้าของร้านก็ยืนยันว่าทอนให้ครบ จำนวนจึงได้เปิดกล้องวงจรปิ ดดูก็พบว่ามีคนเก็บได้ จึงอยากให้นำเงินมาคืนตนเพราะตนต้องไปใช้หนี้และใช้จ่ายในชีวิตช่วงนี้ก็ตกงานขาดรายได้เพราะพิษโควิด ทำให้ตนต้องอยู่อย่างประหยัดเงินที่มีน้อยก็มาหายไปวอนอยากให้นำมาคืนตนจะไม่ดำเนินคดีไดๆทั้งสิ้น

Loading...


ทางด้านนายชลิต เจียวใช่เซ็ง อายุ 38 ปีเจ้าของร้านก็เปิดเผยว่า จากการที่ดูกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีคนเก็บเงินไปจึงอยากให้นำมาคืนเพราะเงินของแต่ละคนได้มาด้วยความยากลำบากไม่ว่าจะสิบบาท หรือ ร้อยบาทก็ลำบากกว่าจะได้มา หากไม่กล้าพบเจ้าของเงินก็มาฝากไว้ที่ร้านได้ตนจะได้แจ้งเจ้าของเงินมารับคืนต่อไป


ภาพ/ข่าว อำนาจ ลลิตลาวัณย์ ทีมข่าว จ.ชลบุรี

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *