หนีไม่พ้นพิษโควิด บริษัทดัง นิคมอมตะชิตี้ ชลบุรี เตรียมเลิกจ้างงานพนักงานนับร้อยชีวิต ตั้งแต่ตอนนี้ จนถึง เดือน ก.ค. จ่อตกงานนับร้อย

Loading...

อีกแล้วหลังบริษัท แห่งหนึ่งตั้งอยู่ นิคม อมตะชิตี้ จ.ชลบุรี ได้ออกประกาศ การปรับ ลดพนักงานให้เหมาสมกับสภาพการทำงานและปริมาณงาน ซึ่งประกาศดังกล่าวทางบริษัท ได้ออก มาประกาศ ใน วันที่ 15 พ.ค. 63 ที่ผ่านมาสร้างความตกใจให้แก่พนักงานบริษัทเป็นอย่างมาก

ซึ่งก่อนหน้านี่บริษัทดั งกล่าวไ ด้ประกาศหยุดงานยาว ราว 4เดือน เพราะได้รับผลกระทบ จากเชื้อไวรัสโควิด19 ระบาดหนัก หลังจาก 4เดือน ก็ได้มีการเรียกพนักงาน ราว 100คน มารับท ราบ ถึงกฏเกณฑ์ในการเลิกจ้างพนักงาน ว่าเข้าเกณฑ์ตามที่บริาัทกำหนดไว้ หรือเปล่า เช่น อายุงานน้อยกว่า6เดือน ขาดลามาสายบ่อย ก็จะถูทางบริษัทออกหนังสือเลิกจ้างโดยทันที

Loading...

เบื้องต้นได้รับรายงานว่าทางบริษัทเริ่มทะยอยปลดพนักงาน ตั้งแต่เดือน เมษายน จนถึง เดือน กรกฎาคม คาดว่าพนักงานอาจถูกปลดราวหลักร้อยคนขึ้นไป ซึ่งบริษัทดังกล่าวได้รับผลกระทบจากพิษโควิด19 อย่างหนักหน่วงมาหลายเดือนแล้ว จนมีการสั่งให้พนักงานหยุดงานยาว ถึง4เดือน และเริ่มขาดสภาพคล่องภายในบริษัทยอดสั่งงานจากลูกค้าแทบไม่มีเลย จึงได้มีการปรับโครงสร้างภายในบริษัทดังกล่าว

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *