เตรียมปลดล๊อตใหม่!! นิสสัน มอเตอร์ เตรียมปลดพ นักทั่วโลกกว่า 20,000 คน ส่วนกระทรวงการคลังฝรั่งเศษเตรียมกู้เงินหลักแสนล้านอุ้ม

Loading...

โตเกียว รอยเตอร์ เมื่ อวันศุกร์นี้ รายงานว่า นิสสัน มอเตอร์ เตรียมปลดพ นักทั่วโลกกว่า 20,000 คน เน้นไปที่ตลาดยุโรป  และ ประเทศกำลังพัฒนา เนื่องจากผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นพยายามดิ้นรน เพื่อกู้ยอดขาย และ ลดต้นทุนให้มากที่สุดNissan เตรียมประกาศกลยุทธ์ระยะกลางที่มีการปรับปรุงในสัปดาห์หน้า หรือวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ผู้ผลิตรถยนต์กล่าวว่าในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ทางนิสสันลดพนักงา นกว่า 12,500 คนหรือเกือบ 10% ของแรงงานทั่วหมด 140,000 คน ตัวเลขนั้นเพิ่มสูงขึ้นในปีนี้ เนื่องจากไวรัส COVID-19 และสภาพคล่องของนิสสัน เริ่มลำบาก

ก่อนการแพร่กระจายของ coronavirus ยอดขายและผลกำไรของนิสสันก็ลดลง เงินสดของนิสสันลดลง และคดีการฉ้อโกง อันโด่งดังของอดีตประธาน Carlos Ghosn สภาพโดยรวมของนิสสัน แ ย่มากๆอยู่แล้ว เหมือนไวรั สมาจุดไฟให้เผาเร็วขึ้นแต่นิสสันยังมีความร่วมมือระห ว่าง Renault SA (RENA.PA) และ Mitsubishi Motors Corp (7211.T) ที่แข็งแกร่งในฝรั่งเศส ที่เน้นขายตลาดยุโรป ก็มีสภาพแย่เช่นกัน

Loading...

รัฐมนตรีค ลังของฝรั่งเศสเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมากล่าวว่ อนาคตของเรโนลต์อยู่ในภาวะเสี่ยงหากไม่ได้รับความช่วยเห ลือในเร็ว ๆ นี้ขณะที่มิตซูบิชิเมื่อต้นสัปดาห์นี้รายงานว่ากำไรสุทธิลดลง 89% ในปีสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม สำนักข่าว รอยเตอร์รายงานว่าฝ่ายบริหารของนิสสันเชื่อมั่นว่าจะต้องมีขนาดเล็กลงและน่าจะตัดยอดขายรถยนต์ปีละ 1 ล้านคันขณะที่เห็นบทบาทที่ใหญ่ขึ้นสำหรับยอดขายรถยนต์ในสหรัฐอเมริกาและจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
นิสสันยังวางแผนที่จะลดขนาดองค์กรของยุโรป และ หันมามุ่งเน้นไปที่ SUVs รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ Reuters รายงาน

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *