ชาวเน็ตแห่แชร์ขายผลไม้หน้าอู่หมดเกลี้ยงในพริบตา หลังคุณตาวัย62ปีเอาเงินเยียวยาลงทุนซื้อผลไม้แต่รถพังเอาเข้าอู่ซ่อมไม่มีเงินจ่ายต้องขายผลไม้ราคาทุน

Loading...

ชาวเน็ตแห่แชร์ขายผลไม้หน้าอู่หมดเกลี้ยงในพริบตา หลังคุณตาวัย62ปีเอาเงินเยียวยาลงทุนซื้อผลไม้แต่รถพังเอาเข้าอู่ซ่อมไม่มีเงินจ่ายต้องขายผลไม้ราคาทุน ทำเอาเจ้าของอู่ใจอ่อน ไม่คิดค่าแรงคิดแค่ค่าอะไหล่ ราคาทุน
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อู่ซ่อมรถชัยยศเซอร์วิส ริมถนนสาย 344 บึง – แกลง หมู่ 2 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี นายเชาว์ วันอยู่ อายุ 62 ปี ชาวจังหวัดระยอง

ได้ขับรถกระบะฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน บท 1700 สระแก้ว บรรทุกผลไม้ มังคุด ลองกอง จากจังหวัดระยองมาเต็มคันรถ พอมาถึงสะพานต่างระดับบ้านบึง – หนองชาก ฝั่งขาเข้าชลบุรี รถเกิดเครื่องยนต์มีปัญหาจึงให้ช่างที่อยู่ใกล้ๆลากเข้าอู่ซ่อม ช่างตรวจเช็คดูสายพานขาด เครื่องพัง และอื่นๆเสียหายหลายรายการต้องใช้จ่ายเป็นจำนวนเงินเกือบ 10,000 บาท นายเชาวน์ตัดสินใจอยู่นาน ก่อนที่จะตัดสินใจขายผลไม้ขนมาเต็มคันรถในราคาถูกเพื่อนำเงินมาซ่อมรถ

Loading...


ทางด้านนางธัญชพร แก้วสุริยา อายุ 48 ปี เจ้าของอู่ รู้สึกเห็นใจ จึงเข้าไปพูดคุยแนะนำว่า ตอนนี้รถยังใช้การไม่ได้ ลองเอาผลไม้มาขายไปพลางๆก่อน ทิ้งเอาไว้บนรถเดี๋ยวจะเน่าเสียหาย จึงอนุญาตให้ตั้งโต๊ะหน้าอู่ พร้อมกับเขียนป้ายบอก ราคา 6 กิโลกรัม 100 บาท พร้อมช่วยลงภาพในเฟสบุ๊ค ไม่นานก็มีการแชร์บอกต่อเป็นจำนวนมาก จนมีคนมาช่วยซื้อและขายหมดเกลี้ยงภายใน 1 ชั่วโมง โดยที่ตนได้รู้สึกเห็นใจ จึงไม่เอาค่าแรง คิดค่าอะไหล่ในราคาทุนเท่านั้น


ส่วนนายเชาว์ วันอยู่ เล่าว่า หลังได้เงินมาจากการเยียวยาของรัฐบาล จากสถานการณ์ โควิด – 19 จำนวนเงิน 1 หมื่นบาท จึงเอามาลงทุนซื้อผลไม้ เพื่อนำไปขาย ที่ตลาดลาวบางปะกง แต่ระหว่างรถยนต์กระบะเครื่องยนต์ขัดข้อง ยอมรับว่าไม่มีเงินซ่อมเพราะลงทุนซื้อผลไม้จนเงินหมดแล้ว

ตั้งใจว่าจะขายเอาเงินมาจ่ายค่างวดรถที่ติดค้างจนไฟแนนซ์จะมายึดอีกไม่มีวันข้างหน้า แต่ยังไม่ทันถึงรถก็มาเสียจึงอาศัยหน้าอู่ตั้งแผงขายผลไม้ราคาถูก ไม่คิดว่าจะหมดภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ได้เงินจากการขายมาถึงขาดทุนแต่ก็ยังดีกว่าปล่อยให้เน่าเสีย ถึงอย่างไรก็ต้องขอขอบคุณ ทุกๆคนที่ช่วยอุดหนุนซื้อผลไม้จนหมดอย่างรวดเร็ว


ภาพ/ข่าว อำนาจ ลลิตลาวัณย์ ทีมข่าว ( ชลบุรี )

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *