วิษณุ เผย ศบค.ยังไม่เคาะวันห ยุดชดเชยสงกรานต์ในเดือน ก.ค. เพราะอาจไม่ต้องหยุดร วดเดีย

Loading...

นายวิ ษณุ เครือง าม รองนา ยกรัฐมนต รี กล่าวถึงการกำ หนดวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ในเ ดือน ก.ค.นี้ ว่า ยืนยันว่ายังไม่มี การพูดคุยในที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เพราะว่าในเดือน ก.ค. มีวันหยุดยาวติดต่อ กันถึง 4 วัน ดังนั้นต้องดูแลให้อยู่รอดปลอดภัยในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ก่อนยังไม่ทร าบว่าข่าวนี้มาอย่าง ไร เพราะส่วนตัวยังไม่ได้มีการวางแผนหรือกำหนดวันหยุดชดเชยแต่อย่างใด

” นายวิษณุ ระบุทั้งนี้ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่จำเป็นว่าจะต้องยกวันหยุดช่วงสงกรานต์ไปหยุดติดต่อกันทั้งหมด หรืออาจจะต้องแบ่งวัน หยุดไปทยอยหยุดก็ได้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องชดเชยทีเดียว 3 วัน หรืออาจจะพิจารณาหยุดชดเชยให้ไปติดกับเสาร์ อาทิตย์ เป็นต้น

Loading...

นอกจากนี้  นายวิษณุ ยังกล่าวถึงความคืบหน้า ของการพิจารณากฎหมายอื่นมาใช้ควบคุมสถานการณ์โควิด-19 แทน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ว่า ขณะนี้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำ ลังประเมินผลการผ่อนคลายระยะ 3 ก่อน โดยตอนนี้ไม่อยากให้ใช้คำว่ากฎหมายที่จะมาแ ทน ที่ เพราะขณะนี้ยังไ ม่ ตัดสินใจว่าจะเลิกใช้ พ.ร.ก.การบริ หารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน  พ.ศ. 2548 เนื่องจากเกิดเหตุการณ์คนไทยแห่เที่ยวบางแสนเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา ทำให้ต้องนำมาพิจารณาอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า ส่วนตัว ดูข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องไว้บ้างแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะที่จริงแล้วไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยาก และขอพิจารณากฎหมายต่ างๆ ก่อนจะเปิดเผยให้ทราบนายวิษณุ กล่าวว่า ในสัปดาห์หน้าทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) จะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบถึงโครงสร้างการต รวจสอบการใช้งบประมาณกู้เงิน ส่วนรายละเอียดทั้งหมดให้รอหลังผลการประชุม ครม.

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *