ควรต้องรู้ไว้เพื่อเป็นประโยชน์ ขั้นตอนการต่อใบขับขี่ แบบใหม่ ต้องอ่านให้ดีก่อนไปขนส่ง เพื่อจะได้ไม่เสียเวลา

Loading...

กรมการ ขนส่งทางบก เปิดให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถวิถีใหม่ New Normal จำกัดจำนวนผู้เข้ารับบริการ ภายใต้ มาตรการเว้นระยะห่างและความปลอดภัยทางด้านสาธารณสุข ให้สิทธิผู้จองคิวไว้แล้วดำเนินการก่อน ช่วงแรก เสี่ยงน้อยไม่มีการอบรมที่สำนักงาน เริ่ม 8 มิถุนายน 2563 ส่วนการขอใหม่ ขาดต่อเกิน 1 ปี โรงเรียนสอนขับรถ เริ่ม 22 มิถุนายน 2563 ย้ำ!!! ต้องจองคิวล่วงหน้าก่อนเข้ารับบริการเท่านั้น สำหรับผู้ที่เคยจองคิวไว้แล้วตรวจสอบสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 6 – 30 มิถุนายน 2563 ที่เว็บไซต์ https://gecc.dlt.go.th/checkbooking/

สำหรับขั้นตอนการจองคิวต่อใบขับขี่ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม

Loading...

1.กลุ่มผู้ จองคิวออนไลน์ไว้แล้ว (จองคิวผ่านทางออนไลน์ และอบรมผ่านทางออน  ไลน์แล้ว) ช่วงที่ 1 ตั้งแต่ 8 มิ.ย. 63 เป็นต้นไป การดำเนินการที่ไม่มีการอบรมที่สำนักงาน เช่น ต่อ2ปีเป็น5ปี ใบขับขี่หาย อบรมออนไลน์แล้ว ใบขับขี่สากล เป็นต้น

2.กลุ่มผู้จองคิวออนไลน์ไว้แล้ว ช่วงที่ 2 ตั้งแต่ 22 มิ.ย. 63 เป็นต้นไป เปิดเพิ่มเติมกระบวนงานที่ต้องอบรมที่สำนักงาน เช่น ขอใบอนุญาตขับรถใหม่ (สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมีใบขับขี่) ต่ออายุใบอนุญาตขับรถ หรือ ผู้ประจำรถ ที่ต้องอบรม เปิดการเรียนการสอน ของโรงเรียนสอนขับรถที่ได้รับการรับรอง หรือ สถาบันการศึกษาที่ MOU กับกรมการขนส่งทางบก

1.ผู้ที่เคยจองแล้วตรวจสอบสิทธิ ตั้งแต่ 6 – 30 มิ.ย. 63 ที่ https://gecc.dlt.go.th/checkbooking/

2.กลุ่มผู้ที่ไม่เคยเข้าระบบจองคิวมาก่อน จองคิวได้ทุกกระบวนงาน ตั้งแต่ 1 ก.ค. 63 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป
ผ่านแอป DLT Smart Queue

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *