นายก อบต.เขาไม้แก้ว รุดช่วย “ลุงสู” หลังมีอาการป่วยหนัก อยู่แบบรันทดไร้ญาติ จากกรณีที่พลเมืองดีได้ทำการโพสต์ตามหาญาติของ

Loading...

นายก อบต.เขาไม้แก้ว รุดช่วย “ลุงสู” หลังมีอาการป่วยหนัก อยู่แบบรันทดไร้ญาติ
จากกรณีที่พลเมืองดีได้ทำการโพสต์ตามหาญาติของ ลุงสู จอมประโคน อายุ 54 ปี ที่มีอาการป่วย และไม่มีที่พักพิง ต้องอาศัยอยู่ตามบ้านพักที่ยังสร้างไม่เสร็จไม่มีน้ำ และไฟฟ้าใช้ สร้างความลำบากให้กับ ลุงสู เป็นอย่างมาก ซึ่งลุงสู ได้อยู่คนเดียวตามพัง ไม่สามารถติดต่อญาติได้ และไม่มีบัตรประชาชน


ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 มิถุนายน 2563 นายจำเนียร กีทีปกูล นายก อบต.เขาไม้แก้ว หลังทราบเรื่องจึงได้สั่งให้ นายบัญชา อุดง สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาไม้แก้ว หมู่ 2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม งานพัฒนาชุมชน อบต.เขาไม้แก้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาจุดเขาไม้แก้ว ลงพื้นที่ บ้านภูไทร ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อช่วยเหลือ ลุงสู จอมประโคน ซึ่งเป็นคนจังหวัดบุรีรัมย์

Loading...


หลังจากที่พบ ลุงสู เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัว ลุงสู ไปตรวจสิทธิรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ตำบลเขาไม้แก้ว ก่อนพบว่ามีสิทธิรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลในจังหวัดบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จึงได้นำตัว ลุงสู ไปรักษา และดูอาการเบื้องต้น ที่ รพ.บางละมุง
อย่างไรก็ตามหาก ลุงสู ได้รักษาอาการป่วยจนดีขึ้นแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการติดต่อตามหาญาติให้มารับตัว ลุงสู กลับไปรักษาต่อที่จังหวัดบุรีรัมย์

ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *