เจ้าหน้าที่ DSI เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และทหารเรือ ทลายบ่อนใหญ่เมืองมาบตาพุด จับนักพนันกว่า 100 คน

Loading...

เจ้าหน้าที่ DSI เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และทหารเรือ ทลายบ่อนใหญ่เมืองมาบตาพุด จับนักพนันกว่า 100 คน ของกลางเงินสดและอุปกรณ์การเล่นพนันจำนวนมาก
เมื่อเวลา 15.45 น.วันที่ 10 มิ.ย.เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ DSI เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และทหารเรือ กองทัพเรือ อาวุธครบมือ กว่า 50 นาย นำโดยนายประวิทย์ ไชยบัวแดง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ DSI

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวน และปราบราม การกระทำผิดตามกฎหมายที่อยู่ในความรับผิดชอบองกรมการปกครองบุกทลายบ่อนการพนันใหญ่ในพื้นที่ ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยองภายในซอยหลังห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง เลขที่ 154/34 ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง จับกุมนักพนันได้กว่า 100 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่นพนัน ไพ่ ลูกไฮโล โต๊ะพนันไฮโล ตู้พนันสล็อต ตู้พนันผลไม้จำนวนมาก สมุดจดบันทึกลูกค้าวีไอพีที่เปิดเมมเบอร์กับบ่อน สมุดบัญชีคุมยอดจำนวนเงินแต่ละวันมียอดเงินหมุนเวียนกว่าวันละ 3 แสนบาท เงินสดในตู้เซฟ 5 แสนบาท และชิปแลกเงินอีกจำนวนหนึ่ง

Loading...

นายประวิทย์ ไชยบัวแดง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ DSI กล่าวว่า บ่อนดังกล่าว เป็นบ่อนขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดระยอง ลักลอบเปิดเล่น 24 ชม.มานานแล้ว มีคนเล่นประมาณวัน 200-300 คนต่อวัน โดยทางเข้าจะเป็นห้องเช่า หน้าห้องมีป้ายข้อความอักษรภาษาอังกฤษ RJโดยมีทางเดินเชื่อมไปยังห้องเล่นพนัน ซึ่งเป็นโกดังขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง สามารถจุคนเล่นได้ประมาณ 500-600 คน มีกล้องวงจรปิดจับภาพทุกมุมภายในห้องเล่นพนันกว่า 50 ตัว ห้องเล่นพนันจะมีประตูลับ 3 ประตู เพื่อใช้หลบหนี

ก่อนการจับกุมได้มีการส่งเจ้าหน้าที่เป็นสายลับเข้ามาเล่นได้ประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว ก่อนจะมั่นใจจึงบุกเข้าจับกุมดังกล่าว ส่วนการขยายผลถึงเจ้าของบ่อนตัวจริงนั้น จะมีการสืบสวนเส้นทางการเงิน และนำ พ.ร.บ.การฟอกเงินมาบังคับใช้ด้วย เพื่อให้ได้เจ้าของตัวจริงมาดำเนินคดี นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีบ่อนในอีกหลายพื้นที่ของจังหวัดระยอง ก็จะมีวางแผนเข้าจับกุมทั้งหมดต่อไป

ด้าน นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวน และปราบราม การกระทำผิดตามกฎหมายที่อยู่ในความรับผิดชอบองกรมการปกครอง กล่าวว่า ทางกรมการปกครอง ได้บูรณาการร่วมกับ DSI ส่งสายเข้ามาเล่นก่อนจะวางแผนเข้าจับกุมในวันนี้ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าเป็นเครือข่ายเชื่อมโยงกับที่นำตู้พนันไปลงที่ อ.เมือง และอ.วารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ที่เคยมีการจับกุมมาแล้ว ซึ่งจากตรวจสอบพบผ่อนดังกล่าวเป็นผ่อนถาวร

ไม่ใช่ผ่อนวิ่ง มีรถรับส่งคนมาเล่น คนพามาเล่นจะได้หัวคิวจากบ่อนคนละ 200 บาท ซึ่งเปิดบ่อนแห่งนี้ถือว่าเย้ยกฎหมายมากทั้งที่อยู่ในช่วงประกาศ พ.ร.กฉุกเฉินฯเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา พ.ร.บ.การพนัน ร่วมกันลักลอบเล่นพนัน และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และได้มีการสอบปากคำคนควบคุมและพนักงานบ้างแล้วชัดเจนรู้ว่าเป็นบ่อนของใคร ส่วนการจะสาวถึงตัวหรือไม่นั้นต้องฝากทางพนักงานสอบสวน สภ.มาบตาพุด หรือให้ทาง DSI รับคดีไปสอบสวนขยายผลต่อไป.

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *