จากใจกลุ่มพนักงานก่อนแยกจากกัน!! อาทิตย์หน้าเราต้องจากกันแล้วนะ นี่อาจเป็นภาพสุดท้ายที่เราอาจถ่ายร่วมกัน ปิดตำนานช่างเชื่อม คัทซี GM สิ้นเดือนนี้

Loading...

เรื่องราวต่อไปนี้ กำลังพูดถึงในโลกโซเชี่ยลกันอย่างมากมาย เมื่อวันนี้  19 มิ.ย.63 โลกโซเชี่ยวได้มีการเปิดเผยภาพ พนักงาน ของบริษัทเกี่ยวกับยายนต์ ทีผลิตคัทซี ให้กับบริษัท GM ประเทศไทย จำกัด ที่กำลังที่หยุดผลิตและขายที่ไทย ภายในสิ้นเดือนมิถุนายน ที่จะถึงนี้  ซึ่งก่อนหน้าเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศ โดยภาพดังกล่าวได้มีพนักงานจำนวนหลายคนร่วมถ่ายภาพด้วยกัน และโพสต์ระบุ ข้อความที่น่าเศร้าใจเป็นอย่างมาก โดยข้อความได้ระบุไว้ดังนี้

อาทิตย์หน้าที่จะถึงนี้เราคงต้องแยกย้ายกันแล้วนะ  ปิดตำนานช่างเชื่อม คัทซี เชฟโรเลต (GMi700) ซึ่งเป็นที่แน่ชัด บริษัทดังกล่าว ผลิตคัทซีให้แก่ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด นั้นเอง ซึ่งเหตุการนี้ก็ถูกแฟนเพจ เกี่ยวกับผู้ใช้แรงงาน ได้นำไปเผยแพร่ และมีการแชร์กันอย่างมากมาย จนมีชาวเนตแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจแก่ผู้ใช้แรงงานกันอย่างมากมาย

Loading...

เช่นเดียวกันวันนี้เอง จากผู้ผลิต พาร์ทรถยนต์ ก็มีการประกาศเลิกจ้างพนักงาน กันหลายแห่งเลยทีเดียว ส่วนมาก จะเป็นบริษัทที่ผลิตเกี่ยวกับยานยนต์ จะมีข่าวเช่นนี้แทบทุวันเลยก็ว่าได้ ถึงอย่างไรก็ตาม ปี 2020 นี้ ดูเหมือนว่า คนไทยจะมียอดผู้ตกงานเพิ่มขึ้นสูงอยู่ทุกๆวัน บางบริษัท ก็มีการประกาศหยุดงาน จ่าย 75% บางบริษัทก็ปลดพนักงานซับแทบหมดทั้งบริษัทเลยก็ว่าได้

 

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *