สองบริษัท ยักษ์ใหญ่ สัญชาติเกาหลี อุ้มพนักงานหลายพันชีวิต ฝ่าวิกฤต โควิดระบาด เปิดไลน์ผลิตยอด ออเดอร์เป็น2เท่า โอทีเยอะมาก

Loading...

วันนี้เราจะมาพูดถึงบริษัทสอง ยักษ์ใหญ่ สัญชาติเกาหลี นั้นก็คือ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด หมู่ 1 สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัตฒ์ ศรีราชา ถนนสุขาภิบาล 8 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และ  บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตำบลตาสิทธิ์ อำเภอปลวกแดง ระยอง ซึ่งสองบริษัทดังกล่าวผลิตเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิด เช่น ไมโครเวฟ เครื่องซักผ้า แอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องล้างจาน เรียกได้ว่าเป็นบริษัทมีชื่อเสียงระดับโลกเลยทีเดียว

ภายหลังจากโควิดที่ประเทศไทย เริ่มมีการระบาดน้อย ทั้งสองบริษัทเองก็เริ่มเดินไลน์ผลิต เป็นสองเท่าจากยอดออเดอร์ของเดิม พนักงานทำงานกัน2กะ มีโอทีทำแทบทุกวัน รวมไปถึงบริษัทเวนเดอร์ต่างๆ หลายแห่งก็มีการเปิดโอทีให้พนักงานได้ทำกันทุกวัน เป็นสัญญาณดีขึ้นเรื่อยๆ เป็นที่รู้กันผลิตภัณฑ์ของทั้งสองบริษัท มีเชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จนทั่วโลกยอมรับในคุณภาพและเชื่อมั่นในแบรนด์สินค้าทั้ง2บริษัท

Loading...

ช่วงที่ผ่านมา ขณะที่ ไวรัสโควิดระบาดหนักส่งผลกระทบไปทั่วโลก จนบริษัทต่างๆได้รับผลกระทบ จนมีการลดพนักงานลงเพื่อปรับโครงสร้าง แต่ตรงกันข้ามสองบริษัทดังกล่าว มีความแข็งแกร่ง ยังมีการเดินไลน์ผลิตอย่างต่อเนื่อง  และยังสามารถพาพนักงานของตนหลายพันชีวิตฝ่าวิกฤติมาได้ จนมาถึงทุกวันนี้

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *