โรงเรียนบ้านเขาหิน(นิกรราษฎร์บำรุง)เปิดเรียนวันแรก

Loading...

ที่ โรงเรียนบ้านเขาหิน (นิกรราษฎร์บำรุง) นางสาวจินดา เกษศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเขาหิน(นิกรราษฎร์บำรุง) พร้อมคณะผู้บริหาร คณะครู และบุคลากรทางการศึกษาได้จัดเตรียมมาตรการรองรับการเปิดภาคเรียน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด19

การเปิดภาคเรียนในครั้งนี้เป็นไปตามมาตรการและมาตรฐานของ กระทรวงศึกษาธิการและกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ในการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด 19 ซึ่งทางวิทยาลัย กำหนดให้นักเรียนทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยมาทุกคน และต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ถ้าคนใดมีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา ก็จะมีการแยกนักเรียนออกไปและแจ้งให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านเขาหินมารับตัวเข้ารับการตรวจเช็คหรือรับการรักษาตามสิทธิ์ที่นักเรียนมีอยู่

Loading...

ส่วนการขึ้นอาคารเรียนมีการติดตั้งอ่างล้างมือให้นักเรียนตามอาคารนักเรียนต้องมีการล้างมือด้วยน้ำยาหรือเจลแอลกอฮอล์ จึงขึ้นอาคารเรียนได้และจะมีเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือทุกห้องเรียน ในส่วนของโรงอาหารได้มีการจัดที่นั่ง เว้นห่างกันและมีฉากพลาสติกกั้นระหว่างกัน รวมถึงไม่อนุญาตให้นักเรียนมานั่งจับกลุ่มในโรงอาหารตลอดช่วงเวลา

ยกเว้นตอนพักทานอาหารกลางวันเท่านั้น รวมถึงมีการเหลื่อมเวลาในการพักกลางวันเพื่อลดการแออัดของนักเรียน ทั้งนี้มาตรการดังกล่าวที่มีขึ้นก็เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา และป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคสิด 19

ภาพ/ข่าว ไพโพจน์ วรนุช ชลบุรี

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *