ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2แถลงข่าวผลการจับกุมระดมกวาดล้างการแข่งขันรถในทางสาธารณะ   และมีการทำลายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก

Loading...

เมื่อเวลา 17.00  น.  วันที่ 2 มิ.ย. 63  ที่    บริเวณหน้าโรงแรม เดอะไทด์ รีสอร์ท บางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี     พลตำรวจโทมนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ พล.ต.ต.ประการ ประจง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวการระดมกวาดล้างการแข่งรถในทางสาธารณะ ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ซึ่งได้สั่งการ

และกำชับการปฏิบัติเกี่ยวกับการรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบทั้ง 8 จังหวัดได้แก่ จังหวัดจันทบุรี, ฉะเชิงเทรา ชลบุรี, ตราด, นครนายก, ปราจีนบุรี, ระยอง และสระแก้ว และ มีกำหนดให้มีการระดมกวาดล้างตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมกันทุกจังหวัด ระหว่างวันที่ 20-30 มิถุนายน 2563

Loading...

ซึ่งจากการระดมกวาดล้างในช่วงดังกล่าว สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวนมาก ประกอบได้ด้วย จับกุม ข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย จำนวน 11ราย  ว่ากล่าวตักเตือน ทำทัณฑ์บน บิดา มารดา หรือ ผู้ปกครอง จำนวน 82 ราย  ตรวจค้นร้านขาย/ดัดแปลงรถหรืออุปกรณ์ จำนวน 1,307 ครั้ง จับกุม ดำเนินคดี ร้านขาย/ดัดแปลง รถ หรือ อุปกรณ์ จำนวน 8 ร้าน ตรวจพบท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน จำนวน761 ชิ้น

จับกุมความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกและ พ.ร.บ.รถยนต์ที่เกี่ยว ข้อง จำนวน 3,075 ราย 6 ตรวจยึด  รถยนต์ จำนวน 11 คัน รถจักรยานยนต์ จำนวน 2,157 คัน จัดทำประวัติผู้กระทำความผิดและผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะแข่งรถในทาง จำนวน 1,242 ราย  กรณีจับกุมผู้ต้องหาส่งฟ้องศาล

และศาลมีคำสั่งให้ริบรถของกลาง จำนวน 3 คัน ซึ่งการกวาดล้างจะทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการแก้ปัญหาสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้รถ ใช้ถนน และลดปัญหาในเรื่องของอุบัติเหตุ ทำให้เสียทั้งชีวิต และทรัพย์สิน นอกจากนั้น ยังมีการนำรถบด มาทำลายท่อไอเสียที่ดัดแปลงสภาพให้เกิดการเสียงดังอีกด้วย

 

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *