พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ราษฎรผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จังหวัดระยอง

Loading...

เมื่อเวลา .9.30 น.วันนี้ (3 ก.ค.63) ที่ห้องประชุมโรงเรียนอนุบาลทับมา อ.เมืองระยอง จ.ระยอง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ อันเชิญสิ่งของพระราชทานแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดระยอง จำนวน 1,990 ชุด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน จาก สถานการณ์ฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง

เมื่อคืนวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ส่งผลให้เกิดอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดระยอง ประกอบด้วย อำเภอเมืองระยอง อำเภอบ้านค่าย อำเภอปลวกแดง และอำเภอแกลง รวมจำนวน 4 อำเภอ 17 ตำบล 79 หมู่บ้าน มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 11,748 ครัวเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 24,429 คน หลังจากนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี ลงพื้นที่ไปมอบสิ่งของพระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองระยอง จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นางสาวลัดดา บุญเมือง อายุ 58 ปี นางสาวปนัดดา อ่อนแสง อายุ 51 ปี นายวิเชียร อ่อนแสง อายุ 55 ปี นายณัฐธนัน ปัญญาภูมิสถิต อายุ 32 ปี และนางธัญญธร จันทมาลี อายุ 53 ปี ทั้งหมดเป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหว ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

Loading...

ต่อมาเวลา 11.20 น.วันเดียวกันนี้ ได้เดินทางลงพื้นที่ตำบลบ้านค่ายและตำบลตาขัน อำเภอบ้านค่าย เพื่อมอบสิ่งของให้กับราษฎรผู้ประสบอุทกภัยที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงและทุพพลภาพ จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นางสาวสำราญ เสมาใหญ่ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 2 บ้านหนองน้ำงู ตำบลบ้านค่าย อาศัยอยู่กับลูก อีก 2 คน มี 1 คน ป่วยเป็นจิตเวชโดยปลูกบ้านไม้ยกสูงริมคลองหนองงู บนที่ดินของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาระยอง เป็นผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างหนักระดับน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร กระแสน้ำได้พัดพาสิ่งของภายในบ้านได้รับความเสียเกือบทั้งหมด จากนั้นได้เดินทางไปยังบ้านพักนายอุทก รักษาวงศ์ อายุ 91 ปี นางตาล อินศิริ อายุ 96 ปี นายณรงค์ จันทร์มณี อายุ 76 ปี และนางสำอาง รอดเจริญ อายุ 65 ปี ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กล่าวให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบให้ได้รับทราบ ซึ่งราษฎรที่ได้รับสิ่งของพระราชทาน ต่างปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างมาก.

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *