ผู้นำชุมชนไอเดียเก๋เปลี่ยนถังน้ำมันเก่าเป็นเฟอร์นิเจอร์สร้างรายได้

Loading...

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 248/3 หมู่ที่ 8 บ้านขนำเจ็ด ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายสมบูรณ์ สวัสดิ์พุดซา ประธานชุมชนมาบเสมอ หมู่8 ต.บ่อวิน เจ้าของผลงานเฟอร์นิเจอร์ ที่ผลิตจากถังน้ำมัน ผสมผสานกับงานไม้ที่ลงตัว และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะสีสันสดใสสวยงาม สร้างมูลค่าให้กับตัวชิ้นงานจนออกมาโดนใจของลูกค้า สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวเป็นอย่างดี โดยพบว่าบ้านหลังดังกล่าวได้เปิดเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เล็กๆตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 8 บ้านขนำเจ็ด ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวว่า ตนเองผ่านมาเคยทำงานหลากหลายอาชีพ รวมถึงเคยเป็นช่างเชื่อม และงานไม้มาก่อน

นายสมบูรณ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการทำเฟอร์นิเจอร์นั้นเริ่มต้นจากการไปศึกษาดูงานตามที่ต่างๆที่ ทางเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ หรือ ทางโรงงานต่างๆจัดไปบ้าง เริ่มเห็นไอเดียแปลกๆ จากนั้นแต่ก็เกิดไอเดียใหม่ขึ้นจึงลองนำถังน้ำมันมาทำเก้าอี้ดู และลองดัดแปลงจากถังน้ำมัน และลองศึกษาหาข้อมูลต่างๆจากโซเชียล จากยูทูปต่างประเทศ เพื่อนำมาเป็นแนวทางและทดลองทำจนเกิดความชำนาญ“

Loading...

ช่วงแรกยอมรับว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะทำขายแต่อย่างใด แค่ทำให้เพื่อนๆญาติพี่น้องได้มีเก้าอี้นั่งเท่านั้น แต่สุดท้ายก็ทนคำเรียกร้องของเพื่อนๆและญาติพี่น้องไม่ไหว และผู้ที่มาพบเห็นต้องการให้ผลิตให้บ้าง จึงตัดสินใจลองโพสต์ขายในอินเตอร์เน็ตเป็นครั้งแรกในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับดีมากจึงคิดมุ่งมั่นทำเป็นธุรกิจอย่างจริงจัง โต๊ะเก้าอี้ถังน้ำมัน ชั้นวางของที่ทำจากถังน้ำมัน หรือ เตาปิ้งย่างทำจากถังน้ำยาแอร์ รวมทั้งกระปุกออมสินจากถังน้ำยาแอร์ และ กระถางต้นไม้จาก ยางรถยนต์ รถจักรยานยนต์เก่า

ซึ่งตอนนี้ลูกค้าพอเริ่มรู้จักบาง ลูกค้าประเภทร้านอาหารก็จะสั่งเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์จากถังน้ำมันราคาเริ่มต้นสำหรับเฟอร์นิเจอร์ถังน้ำมันประมาณ 6000บาท มีหลากหลายราคาหลากหลายแบบให้ลูกค้าเลือกสนใจติดต่อสั่งซื้อทางติดต่อได้ทาง facebook พิมพ์ชื่อ อ๊อด สมบูรณ์ หรืออีกหนึ่ง ทางไลน์ กดเบอร์โทร 081 398 4073 หรือโทรตรงเบอร์นี้ได้เลย

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *