กลุ่มพนักงานแกร๊ปพัทยารวมตัวหยุดวิ่งประท้วง เรียกร้องค่าตอบแทน โอดแกร๊ปฟเงื่อนไขโหดเกินไป

Loading...

วันนี้( 5 ส.ค.63 ) บริเวณลานด้านหลังลานจอดรถห้างบิ๊กซีพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พนักงานอาชีพแกร๊ปวิ่งส่งสินค้าในเมืองพัทยาจำนวนกว่า 100 คน รวมตัวกันหยุดให้บริการเพื่อเรียกร้องค่าตอบแทนในการให้บริการแกร็ป และกดดันให้บริษัทพิจารณาปรับค่าอินเพชร หรือไม่ก็เพิ่มค่ารอบ ให้พนักงานแกร๊ปวิ่งส่งสินค้าในเมืองพัทยาที่ถูกเอาเปรียบจากบริษัทแกร๊ป


โดยนาย ณรงค์ศักดิ์  สุขสงวน  อายุ 30 ปี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ที่เรามารวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้บริษัทปรับเปลี่ยนค่ารอบหลังจากที่บริษัทเปลี่ยนซึ่งเราเห็นว่าน้อยมาก ซึ่งที่ผ่านมาเราเข้าใจบริษัทที่มีผลกระทบจากเหตุการณ์ต่างๆ เช่นการแพร่ระบาดของเ ชื้ อโร คโ ค วิด-1 9 พวกเราก็อดทนทำมาตลอด แต่ปัจจุบันสิ่งที่พวกเราได้รับตอบบแทนกลับมามันน้อยลงไปทุกที  ครั้งล่าสุดที่เราชุมนุมประมาณเดือน พ.ย. ปรับจาก 50 กว่าบาทเหลือ 30 กว่าบาท และมาให้เราเก็บสะสมคะแนนเพื่อจะได้โบนัสมากขึ้น

Loading...


แต่ปัจจุบันมันลดต่ำลงไปเรื่อยๆซึ่งเราไม่ไหวกับสิ่งที่ตอบแทน คือเก็บสระสมเพชรถ้าได้ 250 เพชรขึ้นไป เราจะได้เพชรเม็ดละ 30 สตางค์ ตีเป็นเงิน 75 บาท รวมกับค่ารอบที่เราได้ 30 บาท ซึ่งบางคนเคยได้ 1,000 กว่าบาท เหลือ 300-400 บาท ซึ่งรายได้นั้นมันก็พออยู่ได้แต่มันไม่คุ้มในการที่เอารถเรามาวิ่ง จะค่าสึกหลอของรถ ค่าน้ำค่าไฟ ค่ากิน ค่าโรงเรียนลูก ซึ่งวันนี้พวกเราจะหยุดบริการทั้งวันไม่รับออเดอร์ลูกค้า


ส่วนที่เราออกมาเรียกร้องคือต้องการให้บริษัทคือ เปลี่ยนค่ารอบจาก 30 บาท ไปเป็น 35-40 บาท ส่วนค่าอีเซ็นทีบเราไม่ต้องการให้ตัดออกไปเลย นอกจากนั้นสวัสดิการที่ทางแกร็ปบอกจะเพิ่มมาให้เช่น ส่วนลดค่าอาหาร ส่วนรถค่าน้ำมัน บางอย่างเราไม่ต้องการเราก้ไม่เอา  และที่มาในวันนี้แค่อยากให้ทางบริษัทพิจารณาค่ารอบ ค่าอินเพชรให้เหมาะกับพวกเรา


ส่วนบรรยากาศทั่วไปเป็นการรวมตัวของแกร๊ปในเมืองพัทยากว่า 100 คน โดยชุมนุมแบบสงบ จอดรถ จยย.ไม่ไห้กีดขวางการจราจร  มีถือป้ายต่างๆอาทิ แกร๊ปหน้าเลือด  ,ถ้าอินเพชรปรับไม่ได้ก็เพิ่มค่ารอบ

ทีมข่าว พัทยา จ.ชลบุรี รายงาน

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *