“โมมาร์แตง ศิลปิน ดีกรีดอกเตอร์ ไม่ธรรมดา!!โชว์ผลงาน “นาโนฟิล์ม” พลิกโฉมงานวิจัยไทยสู่ระดับสากล เพื่อการใช้ประโยชน์อย่างแท้จริง”

Loading...

เมื่อวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา “มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขต ศรีราชา” ได้จัดงาน วันสถาปนามหาวิทยาลัย ครบรอบ 25 ปี โดยมี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม และรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล ประธานเปิดงาน โดยมีรองอธิการบดี ผศ. น.สพ เสรี กุญแจนาค เป็นผู้กล่าวรายงาน

บรรยากาศภายในงานได้มีการจัดแสดงงานวิจัยที่น่าสนใจมากมายจากคณะต่างๆ แต่ที่สุดของงานที่พลาดไม่ได้ คือ ผลงานวิจัยของ “โมมาร์แตง” หรือ “ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภ.พึ่งบุญ ปานศิลา” อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ สาขาฟิสิกส์ ที่นำเสนอผลงานวิจัยสุดเจ๋ง “ฟิล์มบางของแข็งระดับนาโน” ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานด้านพลังงาน ด้านการแพทย์ เครื่องประดับ และงานอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เพื่อใช้ในอนาคต ตลอดจนงานด้านการเกษตรอีกด้วย

Loading...

ไม่ธรรมดาจริงๆ!! กับศิลปิน นักร้องดีกรีดอกเตอร์ผู้นี้ที่ไม่ได้มีดีแค่งานด้านศิลปะการแสดง หรืองานด้านพิธีกรเท่านั้น ด้านวิชาการงานวิจัยก็เป็นหนึ่งระดับประเทศอีกด้วย ผลงานวิจัยที่ไม่ธรรมดาสามารถก้าวเข้าสู่ระดับสากลได้อย่างไม่ยาก

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *