สสจ.ชลบุรีประส านตำรวจภาค 2 บุกทะลา ยโกดังเก็บผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไม่ไ ด้มา ตรฐาน ยึดของกลางกว่า 5 แสนชิ้น

Loading...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ตุลาคม 2563 พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ เตชพรชยาสินธ์ ผกก.กลุ่มงานตรวจสอบสำนวนคดี ภ.2 ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าสนง.ผบก.สส.ภ.2 พ.ต.ท.โชคชัย โทดำมา สว.กก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.2 พร้อมด้วย นายจิระสัน ต์ มีรัตน์ธนวัต เภสัชกร กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข

สำนักงานสาธาณสุขจังหวัดชลบุรีนำกำลังตำรวจพร้อมหมายค้นจากศาลจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบโกดังรีไซเคิลเม็ดพลาสติกไม่มีชื่อ ตั้งอยู่เลขที่ 158/7 หมู่ 7 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี

Loading...

ภายหลังมีผู้ร้องเรียนว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่เก็บผ้าอ้อม ผู้ใหญ่ที่ไม่ได้มาตรฐาน และลักลอบจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากการตรวจสอบพบผ้าอ้อมผู้ใหญ่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกขนาดใหญ่ ตั้งกองเรียงรายอยู่ภายในโกดังจำนวน 141 แพ็ค แพ็คละประมาณ 3,000 ชิ้น รวมทั้งหมด 423,000 ชิ้น มูลค่ากว่า  1 ล้านบาท เบื้องต้นจึงทำการยึดของกลางบางส่วน และทำบัญชีอายัดของกลางที่เหลือไว้ สอบสวนนายภุชชงค์ แจ้งจำรัส อายุ 28 ปี ลูกชายเจ้าของโกดังให้การยอมรับว่า บิดาได้ไปประมูลผ้าอ้อมผู้ใหญ่ดังกล่าวจากศุลกากรท่าเรือแหลมฉบังที่นำเข้ามาจากต่างประเทศมาที่ท่าเรือแหลมฉบัง ก่อนนำมาจำหน่ายทางออนไลน์โดยไม่ทราบว่าสินค้าไม่ได้มาตรฐาน

ด้าน พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ เตชพรชยาสินธ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ นพ.อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้ประสานไปยัง พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ ผบช.ภ.2 เพื่อขอกำลังตำรวจมาร่วมประชุมวางแผนเข้าตรวจสอบโกดังแห่งนี้ เนื่องจากมีประชาชนผู้บริโภคร้องเรียนไปยังสำนักงานอาหารและยาว่า

ได้สั่งซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ทางโซเชียลแล้วนำมาใช้ปรากฏว่าสินค้าไม่ได้มาตรฐาน มีการรั่วซึม ทาง ผบช.ภ.2 จึงสั่งการให้เดินทางมาร่วมประชุมสรุปรายละเอียด

 

และทราบแหล่งต้นตอว่ามาจากโกดังแห่งนี้ จึงรวบรวมหลักฐานข อหมายค้นจาก ศาลจังหวัดชลบุรี และเข้าทำการตรวจสอบก่อนพบของกลางจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งผ้าอ้อมผู้ใหญ่จัดอยู่ในเครื่องมือทางการแพท ย์

หากจะจำหน่ายจะต้องมีการจดทะเบียนสถานประกอบการ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหา “นำเข้าเครื่องมือแพทย์โดยไม่ได้จดทะเบียนสถานประกอบการต่อผู้อนุญาต” ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะจันทร์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Loading...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *