กรกฎาคม 28, 2021

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอศรีราชา ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก “ตลาดทวีพร” พื้นที่เขาคันทรง ต้องสง สัยอีกแห่ง ลุ้นผลตรวจ

เมื่อเวลา15.30 นของวันที่30 มิ.ย..ที่บริเวณตลาดทวีพร ม.7 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายอุทิศ พรพจน์ธนมาศ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ตำบลเขาคันทรง เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลแหลมฉบัง เจ้าหน้าสาธารณสุขอำเภอศรีราชา และ เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพในพื้นที่ตำบลบ่อวินและตำบลเขาคันทรง ได้ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกวันนี้อีก 200 คน

ซึ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายคือพ่อค้า แม่ค้า ลูกจ้างภายในตลาด และกลุ่มเป้าหมายเชื่อมโยง แคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.เขาคันทรง ที่เพิ่งสั่งปิดไปเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา นาย กมนต์ อินทรวิชัย สาธารณสุขอำเภอศรีราชาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อสังเกตุการณ์ ที่บริเวณจุดคัดกรอง และตรวจหาเชื้อ ซึ่งมีประชาชนเดินมาตรวจคัดกรองในครั้งนี้เป็นจำนวน 200คน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง หากพบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อเจ้าหน้าที่จะดำเนินการนำตัวมารักษาโดนทันที และ ทางสาธารณสุขอำเภอศรีราชาได้เน้นย้ำให้ทาง ตลาดเข้มงวดเรื่องมาตรการ การควบคุมโร ค ติ ดต่อ เน้นเว้นระยะห่าง ไม่ให้นั่งรับประทานอาหารในพื้นที่และจุดคัดกรองและ การระบ า ดขอ ง C-V-1 9 ระลอกใหม่ เริ่มจากแหล่งสถานบันเทิงสู่ครอบครัว มาสู่เพื่อนร่วมงาน มาสู่ชุมชนที่พักอาศัยพนักงาน แรงงาน ซึ่งมีปัจจัยเสี่ยงมาจากการทานข้าวร่วมกันหรือมีกิจกรรมใกล้ชิด สังสรรค์ แม้จะเป็นเพียงกลุ่มเล็ก 2-3 คนในเพื่อนสนิท

 

ขณะนี้มีการ ระ บ า ดเป็นกลุ่มก้อน (Cluster) ในสถานประกอบการ 8 แห่ง และตลาด 3 แห่ง แคมป์คนงานก่อสร้าง 6 แห่ง และชุมชน 3 แห่งทางจังหวัดขอความร่วมมือสถานประกอบและพนักงาน

ไม่สังสรรค์ ไม่ตั้งวงดื่มเห ล้ า อาหารต้องไม่ทานใกล้ชิดกัน หากป่ ว ย ต้องหยุด ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมบ่อย ๆ เช่น ลูกบิด ราวบันได และเคร่งครัดในสุขอนามัยส่วนบุคคล ใส่แมสตลอดเวลา ล้างมือบ่อย ๆ อยู่ห่าง ๆ กัน