กรกฎาคม 28, 2021

เกาะกลางใหญ่จัง ใช้ตังค์กี่บาท ชาวบ้านชากพง ระยอง ยืนชูป้ายกลางถนนคัดค้านหลังสร้างเกาะลางถนนกว้าง แถมเปิดจุดกลับรถกลางโค้งเดือดร้อนหนัก

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ชาวบ้านหมู่ 2  ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง ยืนถือป้ายกลางถนนสายเพ-แกลง-กร่ำ แถมยังเปิดจุดยูเทิร์นกลางโค้ง  โดยมีการโดยมีชาวบ้านอีกจำนวนกว่า100รายได้มาลงชื่อการคัดค้านในครั้งนี้

ทั้งนี้นายชาญชัย ศรีประสิทธิ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.ชากพง  ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ขอคัดค้านการก่อสร้างเกาะกลางถนนสายเพ—แกลง-กร่ำ หมู่ 2 ต.ชากพง  เนื่องจากกรมทางหลวงก่อสร้างปรับปรุงสร้างเกาะกลางถนนขนาดใหญ่ประมาญ4.6เมตรโดยความยาวของถนน600กว่าเมตรบริเวณ


หน้าวัดพลงไสว ทำให้ผิวการจราจรลดลง  ชาวบ้านร้านค้าได้รับความเดือดร้อนจึงได้ร่วมลงชื่อร้องเรียนคัดค้านการสร้างเกาะกลางถนน จากนั้นได้มีจุดกลับรถกลางโค้ง ที่สร้างใหม่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมาก เพราะในขณะที่ยูเทิร์นนั้นเป็นทางแคบ ต้องกินเลน เกือบถึงฟุตบาท ทำให้รถที่กำลังไปทางตรงต้องติดกันเป็นระนาว แถมต้องเบรกกะทันหันในขณะที่ยูเทิร์น


นายอนุสรณ์ แสงกล้า นายอำเภอแกลง ทราบข่าวเดินทางมารับหนังสือรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองพิจารณา นอกจากนี้ยังได้ทำหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมพิจารณาความเดือดร้อนของชาวบ้านต่อไปโดยให้มีคำตอบจากทางแขวงการทางภายในระยะเวลา7วันหากไม่มีการดำเนินการใดๆตนกับลูกบ้านก็จะทำการเคลื่อนใหวต่อไป..