กรกฎาคม 28, 2021
Breaking News

บ่อวิน ชลบุรี แม่ค้าขายของตลาด ตัดพ้อ ตลาดถูกปิด ไร้รายได้ ซ้ำหนัก ถูกเจ้าของหอไล่ ไร้ความเมตตาเพียงค้างค่าเช่าเดือนเดียว

เป็นอันรู้ว่าสถาณการณ์ตอนนี้ทุกอาชีพได้รับผลกระทบกันเป็นจำนวนมากจนแทบรายได้จะไม่พอรายจ่ายต่อเดือนเลยก็ว่าได้ซึ่งวันนี้เองกระได้มีเรื่องสะเทือนใจสังคมไทยเป็นอย่างมากโดยมีแม่ค้าในจังหวัดชลบุรี

โพสต์ตัดพ้อหลังตลาดปิดตามมาตรการของภาครัฐจนไม่ได้ขายของไม่มีรายได้เข้ามาจุลเจือครอบครัว และซ้ำหนักยังมาโดนหอพักที่เช่าอยู่ไล่ออกจากหอพักเรียกได้ว่า หมดหนทางและท้อแท้ในชีวิตสุดๆของแม่ค้าคนดังกล่าว จนขั้นกับจะคิดสั้นเลยทีเดียว

ปมค้างค่าเช่า 1 เดือน จนแทบคิดสั้น เพราะไร้ทางออกโดยแม่ค้าคนดังกล่าวได้ระบุโพสต์ไว้ดังนี้ไม่​เคยคิดเคยฝันเลยว่าสถานการณ์​มันจะแย่ขนาดนี้สู้ไม่ออกดิ้นไม่หลุดตลาดปิด (ตลาดหนองก​้างปลาเก่า)​อยู่​ในกลุ่ม​เสี่ยงไม่มี​รายได้ขนาดเงินจะกินสักบาทยังไม่มี

การใช้ชีวิต​ที่​ว่ายากแล้วยังไม่ยากเท่ากับใจคนที่​เป็น​เจ้าของ​ห้องถ้าเราค้างเป็นเดือน2เดือนว่าไปอย่างนี่แค่เลยมาครึ่งเดือนไล่เรา
เหมือน​หมู​เหมือน​หมา​ไล่ชนิดที่ว่าไม่ให้​เราหายใจเลยอยากผู ก คอต า ย​

ให้​มันรู้​แล้ว​รู้​รอดใครอยากจะตกอยู่ในสภาพ​แบบ​นี้​ต่ำสุดๆชีวิต​นี้คงอยู่​แค่นี้แหละ​คำว่าโอกาสทำไม​ไม่​ให้​มั่งคุณ​คงไม่​เคยจนเลยไม่เข้าใจขอพื้นที่​ระบายหน่อยนะค่ะมันอึดอัด​ไม่​ไหว​แล้วซึ่งข้อความดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออก

ไปดังกล่าวก็ได้มีคนต่างมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากและแสดงความเห็นใจกับแม่ค้ารายดังกล่าว ว่าต้องมารับชะตากรรมเช่นนี้ และคิดว่ายังมีอีกหลายๆคนกำลังลำบากเช่นนี้เหมือนกัน ในช่วงที่วิกฤตเช่นนี้