มกราคม 27, 2022

สาวต่างชาติสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9และในหลวงรัชกาลที่10แปะเต็มห้องพัก

เรื่องราวผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางเพ็ญพักตร์ เจริญสุวรรณะ และ นายอนันต์ไชย เจริญสุวรรณะ 2แม่ลูกเจ้าของห้องเช่าเลขที่161/31ม.8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าวันนี้ตนเองและลูกชายไปเปิดห้องที่ 23 ซึ่งเป็นห้องของสาวกัมพูชา อายุประมาณ 25-30 ปี ซึ่งจะทำความสะอาดและเก็บของออก เนื่องจากเจ้าของห้องดังกล่าว

กลับไปที่ต่างประเทศ ประมาณ2-3เดือนแล้ว ยังไม่กลับมาจึงจะเข้าไปทำความสะอาด เมื่อเปิดประตูเข้าไปถึงกับตกใจพบ พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9และในหลวงรัชกาลที่10 ติดอยู่บริเวณผนังห้อง ตนเองและลูกชาย งง มากพบพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถและสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 ขนาดชาวต่างชาติยังรักพระเจ้าแผ่นดินของประเทศไทย ซึ่งนางเพ็ญพักตร์ เจ้าของห้องเช่าเปิดเผยว่า ห้องดังกล่าวนั้นได้ให้สาวชาวกัมพูชา หรือ เมียนมาร์ ไม่แน่ใจเพราะพูดไทยไม่ค่อยชัด

ได้เช่าเมื่อประมาณต้นปีเช่าอยู่ได้ประมาณ 2-3 เดือน แล้วแจ้งว่าจะกลับไปเยี่ยมญาติที่ประเทศของตน และก็เงียบหายไปจึงมาเปิดพบข้าวของเครื่องใช้ยังอยู่ครบและที่แปลกใจบริเวณผนังห้องสร้างความประหลาดใจมาก

ภาพ/ข่าว ไพโรจน์ วรนุช ชลบุรี