มกราคม 27, 2022

ชาวบ้านฮือฮาพบต้นกล้วยประหลาดต้นแผ่ใบสวยออก4เครือ4ปลี170ลูกนำพวงมาลัยธูปเทียนขอเลขเด็ดหวังมีโชคลาภ

มือเวลา11.30น.วันที่ 25 ตุลาคม 2564ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านนาน้ำเค็มเลขที่ 149/3 หมู่ ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หลังทราบว่ามีชาวบ้านแห่ไปขอโชคลาภจากต้นกล้วยประหลาดที่มี 1 ต้น แผ่ใบสวยงามและยังออกกล้วย 4 เครืออีกด้วยซึ่งบรรยากาศได้มีชาวบ้านกำลังนับกล้วยที่เคลือซึ้งมีถึง 4 เคลือออกปลี 4 ปลีและนับจำนวนกล้วยได้ 170 ลูกจากทั้งหมด 4 เคลือชาวบ้านจึงได้นำผ้าสามสีมาผูกพร้อมกับจุดธูปไหว้ขอเลขเด็ดตามความเชื่อหวังได้เลขเด็ดอาจจะมีโชคในงวดประวันที่ 1 พ.ย.64 ที่จะถึงนี้


จากการสอบถามนางสาวบุษบา เทวาประดับ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้นำหน่อกล้วยที่ขอมาจากคนรู้จักจากฉะเชิงเทรา มาปลูกมาได้ประมาณ 2 ปี ก็จะออกตามปกติ แต่พอมาช่วงนี้เห็นกล้วย 1 ต้น ออกลูกมา 4 เครือ จึงได้ไปเล่าให้ญาติๆฟัง ต่อมาญาติได้เดินทางมาดูกล้วย และถ่ายภาพเอาไปโพสต์ลงเฟสบุ๊ก ก็มีเพื่อนบ้านมาขอเสี่ยงโชคลาภกัน ซึ่งตนเองก็ยอมรับว่าปลูกทิ้งนานๆที่จะเข้ามาดู ซึ่งต้นกล้วยที่เห็นมีลำต้นเตี้ย และใบแผ่ออกเป็นใบพัด เคยออกเครือมาแล้ว 1 เครือเมื่อปีที่แล้วรสชาติหอมหวาน แต่มาปีนี้ มีจำนวน 4 เครือ


ด้านนางบี ชาวบ้านที่มาดูก็ได้เล่าว่าตนเห็นชาวบ้านมาขอหวยต้นกล้วยประหลาดจึงได้มาดูก็พบว่าแปลกจริงเพราะต้นกล้วยต้นเดียวออกเคลือได้ถึง 4 เคลือซึ่ฃปกติแล้วกล้วยจะต้องออกได้ทีละเคลือเท่านั้นจากนั้นนายปรีชา เทวาประดับ อายุ 59 ปี ได้ทำการวัดลำต้นมีความสูง 160 เซ็นติเมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 6 นิ้ว รอบลำต้น นับลูกได้ทั้งหมด 170 ลูกจากทั้งหมด 4 เครือในต้นเดียว

ภายในกอกล้วยที่แตกหน่อนับได้ 4 ต้น ต่อมาเพื่อนบ้านคนอื่นๆทราบข่าวจึงเดินทางมาดูต้นกล้วยแปลกและต่างก็นำเอาพวงมาลัยธูป มาจุดขอเลขเด็ด ปรากฏเป็นตัวเลข 708 และ 703 แล้วแต่คนมองหลังจากนี้จะได้หาซื้อสลากกินแบ่งรฐบาลเพื่อลุ้นรางวัลในงวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่จะถึงนี้

วิศาล///ชลบุรี