มกราคม 26, 2022

โจรสุดแปลก งัดงัดโชว์รูมขายกระเบื้องหรู เลือกเอาแต่ของกิน ของมีค่าไม่เอา อยู่ครบทุกอย่าง

ร.ต.อ.รัฐกาญจน์ พรหมราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในโชว์รูมขายกระเบื้อง ไดนาสตี้ ไทล์ท้อป สาขาตรัง ตั้งอยู่เลขที่ 225/1 ถนนท่ากลาง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง กล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชายวัยประมาณ 30-40 ปี ไม่ปิดบังใบหน้า บุกเข้ามาทางด้านหลังตัวอาคาร ก่อนจะเข้าไปภายในห้อ งพักพนักงาน ทำการอาบน้ำ ขโมยผ้าเช็ดตัว แป้งฝุ่น โฟมล้างหน้า รองเท้าแตะ และได้หยิบน้ำเต้าหู้ พร้อมข้าวเห นี วไก่ทอด ของพนักงานทั้งหมดออกไป

และกล้องวงจรปิดอีกจำนวน 2 ตัว ได้บันทึกภาพหลังจากที่คนร้ายออกจากห้องพักพนักงานแล้ว ได้เดินม าบริเวณหน้าร้าน ก่อนงัดกระจกบานเลื่อนเข้าไปในห้องสำนักงาน จากนั้นมุ่งหน้าไปเปิดตู้เย็น และเดินรื้อค้นของกิน ก่อนแกะขนมถั่วตอยกินไป 1 ห่อ และหยิบนํ้าในตู้เย็นดื่ม ก่อนออกไปได้หยิบเงินสดจำนวน 300 กว่าบาท ที่ตั้งอยู่บนโต๊ะผู้จัดการ พร้อมเดินหลบหนีออกไปทางหน้าร้าน โดยที่คนร้ายไม่ได้สนใจตู้เซฟ หรือสิ่งของมีค่าต่างๆ รวมทั้งคอมพิวเตอร์และเครื่องใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใดๆ เลยแม้แต่น้อย พบว่าใช้เวลาลงมือก่อเหตุรวมประมาณ 1 ชม.

สอบถาม น.ส.จิราภรณ์ นิลละวงษ์ อายุ 45 ปี ผู้จัดการโชว์รูมดังกล่าว เล่าว่า ในตอนเช้าข ณะที่ตนเข้าม าทำงานปรากฏว่า ได้เห็นกระจกบานเลื่อนในห้องสำนักงานเปิดอยู่และได้รับความเสียหาย จึงเริ่มรู้สึกผิดปกติ เมื่อเดินตรวจสอบก้พบปรากฏว่าเงินสด จำนวน 300 กว่าบาทได้สูญหายไป และมีเศษห่อขนมและแก้วน้ำ 1 แก้ว ที่รับประทานแล้วตกอยู่ เมื่อไปตรวจสอบภายในห้องพักพนักงาน ปรากฏว่ามีผ้าเช็ดตัว และของใช้สูญหายไป พร้อมน้ำเต้าหู้กับข้าวเหนียวไก่ทอด ได้ถูกรับประทานไปจนหมดเกลี้ยง จึงได้แจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ตอนนี้ไม่ทราบเลยว่าคนร้ายเป็นใคร ไม่เค ยเห็นหน้า มาก่อน แ ต่พฤติการณ์ของ คนร้าย  ไม่ได้ขโมย สิ่งของมีค่าไป สนใจแต่เพียงของกิน โดยที่เข้าไปเปิดตู้เย็นอยู่หลายรอบมาก ตนแปลกใจว่าหากเป็นโจรจริงๆ ก็ควรมุ่งเข้าหาทรัพย์ที่มีค่า โชคดีวันเกิดเหตุไม่มีพนักงานอยู่ ตอนนี้ทุกคนต่างก็กลัวว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุซ้ำ เพราะยังไม่มีเบาะแสหรือจับกุมตัวคนร้ายได้เลย” ผู้จัดการสาว กล่าว

เบื้องต้นกำลังชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง ได้ลงมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดไปแล้ว เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการหาตัวคนร้ายรายนี้

ที่มา เดลินิวส์  ออนไลน์