ชื่นชม เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมุดท่อระบายน้ำลึกกว่า 2 เมตร ช่วยลูกแมว

เวลา 18.30 น.วันที่ 16 มิถุนายน 2565  เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์(หน่วยกู้ภัยมังกรชลบุรี)ได้รับแจ้งจากพ่อค้าในตลาดนัด ซอย 7 ริมถนนศุขประยูร หมู่ที่ 6 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ว่ามีลูกแมวพลัดตกในรูท่อระบายร้องเสียงดังขอความช่วยเหลือหลังจากที่ได้รับแจ้งจึงนำกำลังและอุปกรณ์งัดฝาท่อ แฉรง และเหล็กแป๊บ เพื่อมางัดฝาท่อ เมื่อมาถึงก็ได้ทำการงัดฝาท่อประมาณ 10 นาทีเมื่อฝาท่อเปิดออกจึงได้ร้องเรียกและค่นหาลูกแมวพบว่าลูกแมวตัวดังกล่าวนั่งหลบอยู่มุมของท่อระบายน้ำซึ่งแช่ในน้ำตัวเปียกสภาพอิดโรยไม่มีแรงเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ลงไปช่วยเหลือนำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยพบว่าเป็นลูกแมวอายุไม่กี่เดือนและเป็นเพศเมียสีน้ำตาล

จากการสอบถามนายพนาวัลย์ รื่นรมย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกรชลบุรี เปิดเผยว่าหลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีลูกแมวตกลงในรูท่อระบายน้ำหน้าตลาดร้องส่งเสียงดังเพื่อขอความช่วยเหลือจากนั้นได้นำกำลังและอุปกรณ์มางัดฝาท่อและได้ลงไปช่วยลูกแมวซึ่งท่อระบายน้ำลึกประมาณ 2เมตรพบว่าลูกแมวแช่ในน้ำสภาพอิดโรยเป็นเพศเมียหลังจากที่ช่วยขึ้นมาได้แล้วตนก็จะนำไปอาบน้ำให้อาหารและเลี้ยงไว้เองเพราะลูกแมวตัวนี้น่ารักพร้อมตั้งชื่อให้ว่าน้องมังกร เพราะตนทำกู้ภัยมังกรชลบุรี ตัวนี้จะเป็นตัวที่ 6ที่ตนจะเอาไปเลี้ยงเองที่บ้านก่อนหน้านี้หลังจากที่ได้ช่วยลูกแมวตามสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะติดหน้ารถหรือติดต้นไม้หลังช่วยเหลือตนก็เอามาเลี้ยงเองหมด

ทางด้านนายเอก(นามสมมุติ)พ่อค้าขายปลาทูในตลาดเล่าว่าตนกำลังจะมาตั้งร้านขายของตอนนั้นกำลังกวาดน้ำที่ขังตามพื้นตนได้ยืนเสียงลูกแมวร้องมาจากท่อระบายน้ำตนก็เลยโยนปลาทูให้กินแล้วรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือเพราะตนสงสารถ้าขึ้นไม่ได้อาจจะเสียชีวิตในท่อระบายน้ำได้จึงอยากให้กู้ภัยมาช่วยเหลือน้องให้ปลอดภัยตนก็ดีใจที่กู้ภัยช่วยน้องจนสำเร็จและปลอดภัยดี

​​​​​​​

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว  จ.ชลบุรี